Thứ Ba, 19 tháng 2, 2013

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thực tập thiền

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thực tập thiền

Một chương trình thí điểm tại Trại Pendleton, California, đang thử nghiệm việc thực hành thiền Phật giáo để giúp quân đội đối phó với các tình huống căng thẳng họ phải đối mặt trong công việc."Nó giống như tập thể lực cho não bộ vậy", một trong những vị tướng nói.

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, được biết đến trong việc tạo ra một số chiến binh dẻo dai nhất của quân đội, đang nghiên cứu cách để làm cho quân đội nước này dẻo dai hơn thông qua thực hành thiền định, yoga và các bài tập dựa trên chánh niệm.

ap-meditation-marines.jpg -- HoPhap.Net

Đại diện thủy quân lục chiến Hoa Kỳ trả lời về chương trình - Ảnh: AP

Đối mặt với một tỷ lệ tự sát kỷ lục và hàng ngàn cựu chiến binh tìm kiếm điều trị căng thẳng sau chấn thương, quân đội đã và đang tìm kiếm cách thức để làm giảm áp lực cho các binh sĩ hơn một thập kỷ phục vụ chiến đấu ở Iraq và Afghanistan.

Quan chức Thủy quân lục chiến đang thử nghiệm một loạt các bài tập não được gọi là "Mindfulness-Based Mind Fitness Training" mà họ tin rằng có thể nâng cao hiệu suất của quân đội.

Ông Jeffery Bearor, Phó giám đốc điều hành thuộc bộ chỉ huy đào tạo và giáo dục Thủy quân lục chiến tại trụ sở chính ở Quantico, bang Virginia cho biết: "Đây là cách chuẩn bị tinh thần để xử lý căng thẳng tốt hơn".

Trường School Infantry-West tại Trại Pendleton sẽ cung cấp các khóa học tám tuần cho khoảng 80 Thủy quân lục chiến.

Thử nghiệm này được xây dựng dựa trên một nghiên cứu năm 2011 liên quan đến 160 Thủy quân lục chiến được dạy cách tập trung sự chú ý bằng cách tập trung vào cảm giác của cơ thể, bao gồm hơi thở, trong một khoảng thời gian im lặng. Thủy quân lục chiến thực hành các phương pháp bình tĩnh khi được đặt vào tình thế đang trong một ngôi làng mô hình ở Afghanistan với các diễn viên hét lên và các vụ nổ có kiểm soát để họ chống lại căng thẳng.

Nhà khoa học Douglas C. Johnson thuộc Trung tâm Nghiên cứu Y tế Hải quân, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, theo dõi phản ứng của các binh lính bằng cách theo dõi các mẫu máu và nước bọt, hình ảnh của bộ não của họ và các bài kiểm tra giải quyết vấn đề mà họ đã tham gia.

Quan chức Thủy quân lục chiến đã quyết định .... (bấm vào đọc hết bài viết thú vị này tại link) --> Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thực tập thiền
 

 

===========================================================

Venerable Master Thich Tue Uy -- www.HoPhap.net

Góp ý: Tại Việt Nam, trong các thời Vua Đinh, Lê, Lý, Trần,...v.v... Đặc biệt là nhà Trần từ Vua đến Tướng và quân sĩ đều thấm nhuần giáo lý Đạo Phật và thực hành thiền trong một thời cực thịnh. Chính điều này con cháu đời sau mới hiểu ra rằng Thiền đã giúp thêm sức mạnh cho nhà Trần 3 lần chiến thắng giặc ngoại xâm phương Bắc. Quân Đội nhà Trần thời vua Trân Nhân Tông đã sử dụng nhuần nhuyễn Thiền trong ý chí - trí tuệ - sức mạnh, và nhân bản để góp phần chiến thắng quân giặc. Rất mừng bây giờ quân đội Hoa Kỳ mới bắt đầu nguyên cứu và thực hành, hi vọng đất nước Hoa Kỳ chúng ta sẽ giữ mãi thế mạnh siêu cường quân sự của đất nước không để Tàu cọng tàn ác xâm lăng.

Nam mô Đấu Chiến Thắng Phật

Phòng Tuyên Úy - E-Temple: HoPhap.Net
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét