Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Khám phá vĩ đại nhất qua hàng thế kỷ!

Khám phá vĩ đại nhất qua hàng thế kỷ! Các nhà khảo co đã tìm thấy trong chiếc quan tài vàng chứa di hài "Đức Phật Thích Ca Mâu Ni" !

Các nhà khảo cổ mới đây đã công bố một khám phá thú vị, một nhóm khai quật khảo cổ tại ngôi đền Phật giáo, tìm thấy một chiếc quan tài vàng có lịch sử khoảng 1000 năm. Họ tìm thấy bên trong quan tài những mảnh di cốt, sau khi nghiên cứu các nhà khảo cổ đưa ra quyết định có khả năng là hài cốt Đức Phật Thích Ca Mâu Ni !
Đặt giữa hòm sắt trong chiếc rương đá ở hầm mộ dưới chân tháp Lưu Ly thuộc chùa Đại Báo Ân tại Nam Kinh, Trung Quốc họ tìm thấy cái Tháp. Những chữ khắc trên rương khẳng định mảnh xương sọ là một phần di cốt của Đức Phật. Bề mặt tháp chứa di cốt chạm khắc nhiều hình ảnh Đức Phật cùng với cảnh tượng mô tả những câu chuyện về cuộc đời Đức Phật từ khi ngài sinh ra cho đến khi nhập cõi niết bàn.
Tháp cao 117 cm và rộng 45 cm. Chữ trên tháp bao gồm tên những người quyên tiền và vật liệu xây dựng công trình cũng như tên một số thợ xây.
Live Science đưa tin tìm thấy trong một quan tài bằng bạc cao 20cm. Quan tài có thiết kế tinh xảo, làm từ vật liệu gỗ đàn hương, vàng và bạc, phủ đá quý làm từ thủy tinh, pha lê, mã não và lưu ly. 
Thậm chí thú vị hơn khi chiếc rương cao 8cm được tìm thấy bên trong chiếc hộp vàng! Và được phỏng đoán là hài cốt của Đức Phật đã được lưu trữ bên trong!
Trên chiếc rương, bảo tháp được khắc trạm những hình trang trí công phu như hoa sen, phượng và người giám hộ!
Trên chiếc rương dòng văn tự minh họa một cách rõ ràng hài cốt của Đức Phật đã được lưu giữ bên trong.
Bên trong chiếc rương,có những dòng chữ điêu khắc của một người đàn ông tự nhận là Deming. Sau khi Đức Phật qua đời, thi thể được hỏa táng rồi chia hài cốt  thành 84.000 phần. 19 phần trong số đó đã được chuyển đến Trung Quốc. Và một trong số 19 phần hài cốt nằm trong chiếc rương vàng này.
Qua nhiều thời kì bất ổn, ngôi chùa nơi chôn cất chiếc rương đã bị phá hủy. Đến thế kỉ 11, Hoàng đế Tống Chân Tông của Trung Quốc cho xây dựng lại chùa và những chiếc rương này được đảm bảo an toàn trong hầm mộ của nó, theo Deming.

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét