Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Chùa Ngọc Hoàng - Phước Hải Tự (Đa Kao)

TIN ĐẶC BIỆT:  Tổng Thống Mỹ Đến Việt Nam Không Đến Chúa Mà Đi Lễ Chùa.  Lành Thay!


image1.PNG

image2.PNG

image3.PNG


image4.PNG


image5.PNGimage6.PNGimage7.PNG

image8.PNGimage9.PNGimage10.PNG


image11.PNGimage12.PNG


image13.PNGimage14.JPG


Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng ( sau 1975 có tên là Phước Hải Tự) đuợc xây dng vào khoảng đầu thế kỳ 20. Nếu từ chợ Đa Kao nằm trên đuờng Nguyễn Huy Tự  đi về phía Xa Lộ Sàigòn - Biên Hoà khoảng hai mươi thước. Quẹo phải là đường Nguyễn Văn  Giai, đi thêm vài chục thước sẽ gặp đường Đinh Tiên Hoàng. Còn như quẹo trái thì gặp đường Bùi hữu Nghĩacầu sắt Đa Kao đi đến được chợ Bà Chiểu (Nơi có Chùa Linh Quang, T.T. Thích Nhuận Đạt trụ trì chùa vào thập niên 90 và trùng tu trước khi vượt biên sang Hoa Kỳ1993).
Vừa qua hai con đường này sẽ gặp đường Phạm Đăng Hưng (nay được đổi là Mai Thị Lưụ). Chùa Ngọc Hoàng số 73, nằm bên phải con đuờng này. Nhìn sang bên kia đường, ngày xưa có Viện Nhu Đạo Quang Trung do Thượng Toạ Thích tâm Giác thành lập.
Trong sân chùa có nhiều cây cổ thụ lớn tuổi cả trăm năm, có một hồ lớn nuôi rất nhiều rùa và thờ nhiều thần linh có giá trị nghệ thuật và lịch sử.
Trong lịch trình đến thăm và làm việc tại Sàigòn vào ngày 24 tháng 05, năm 2016. Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và đoàn tùy tùng dự kiến sẽ viếng thăm chùa Ngọc Hoàng. Cầu mong không có gì thay đổi vào phút chót.
Xin gửi vài tấm hình Chùa Ngọc Hoàng do tôi chụp trong một lần về Sài Gòn

Trần Đình Phước
(San José – California)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét