Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

LỜI TRI ÂN và CHÚC PHÚC LÀNH của Thượng Tọa Phương Trượng TU VIỆN HỘ PHÁPVenerable Master Thích Tuệ Uy - www.HoPhap.Net
E-Temple: www.HoPhap.Net
TRI ÂN và CHÚC PHÚC LÀNH
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Tu Viện Hộ Pháp đã và đang tiếp tục xây dựng, phát triển sứ mệnh hoằng Pháp không biết mỏi mệt tại Los Angeles đến Tết năm nay (2014) là được hơn 10 tuổi. Mười năm qua, Đạo Tràng đã trải qua biết bao thế sự thăng trầm, lòng người đổi thay, nhưng tình Người và tình Đạo của chư Phật tử Tu Viện Hộ Pháp, Tu Viện Hộ Pháp Trên Không (E-Temple: HoPhap.Net) những Đạo hữu ân nhân, thân hữu, và quý vị "Cấp-cô-độc" thời nay ở khắp nơi vẫn sắt son một lòng không thay đổi vẫn luôn hộ trì Ngôi Tam Bảo lợi ích cho nhân thiên.
 
Tất cả quý vị từ trẻ con mới tập đi chập chững cho đến quý cụ già chống gậy đã cất bước đến Đạo Tràng đều phát tâm Bồ-đề bất thoái chuyển, đóng góp tịnh tài và biết bao công lao khó nhọc, các tấm lòng vàng cùng nhiều bàn tay, những giọt mồ hôi vất vả đã nhỏ xuống cho mảnh vườn Thiền của Tu Viện ngày thêm trang nghiêm làm nơi kinh hành niệm Phật hằng ngày cho Đại chúng. Vãng Sinh Đường được trùng tu trang nghiêm và ấm cúng. Thiền Đường trang nghiêm và ngôi nhà Phật Pháp có phòng ốc và nơi tu học cho Chư Tăng, Phật tử mỗi ngày và sinh hoạt Phật sự hằng tuần. Với số tiền ban đầu mượn nhà bank để tạo Chùa gần nữa triệu đô-la, sau gần 10 năm trả góp,  còn thiếu nợ 158 ngàn đô-la từ ngân hàng, ước nguyện Tu Viện sẽ trả nợ nhà bank sớm trong vòng 8 năm và remodel Tu Viện trở lại vì ngôi nhà gần 80 tuổi đã xuống cấp.

Mặt Tu Viện xây về hướng Nam và Điện thờ Đức Địa Tạng Bồ Tát ngầm dạy mọi người tu hạnh nhẫn nại. Sân trước Tu Viện có tôn tượng "Phật Ngọc" Phật Thích-Ca trang nghiêm an tọa tại gốc cây cổ thụ hơn 200 năm nhìn đối diện Tu Viện để khuyến nhủ các chúng sanh hãy tinh tấn tu học để bớt khổ thêm vui trong cuộc sống hằng ngày. Thánh tượng Bồ-Tát Quán Thế Âm cao lớn nhìn về phương Nam để hóa độ toàn thể cư dân đang sinh sống an cư lạc nghiệp tại Hải Ngoại. Chung quanh ngôi Tu Viện có vườn thiền "Bảo Huệ Hương" và hồ "Hương Thủy", suối "Từ Bi" và "Mẹ Hiền Quán Thế Âm." Đại chúng kinh hành niệm Phật quanh tu viện dưới bóng cây che mát và thiền hành cầu nguyện cho thế giới hòa bình chúng sanh an lạc. Sau lưng Tu Viện đài Quán-Âm Các chứng minh gia trì cho các Phật tử đến cầu nguyện. Đức Phật Niết Bàn độ các hương linh ký cốt. Đức Phật A-Di-Đà tiếp độ người hữu duyên về phát nguyện. Tháp Thích Ca - Đa Bảo tôn thờ xá-lợi Phật cúng dường tri ân & lễ lạy Kinh Pháp-Hoa. Cổng chính Tu Viện hướng Tây, nơi Đức Phật Di Lặc cười hoan hỷ gieo duyên với người dân địa phương qua lại hằng ngày trước Tu Viện. Đặc biệt, vị trí của Tu Viện Hộ Pháp nằm nơi khu dân cư đông đảo, tiện lợi và dễ dàng cho mọi người thường xuyên lui tới gieo trồng cội phước, tu tập hạnh lành hầu có thể tạo thêm công đức cho tự thân và gia đình con cháu mai sau. Đồng thời, Tu Viện rất gần siêu thị Thuận Phát El Monte, thuận đường xe đò Hoàng giúp thêm thiện duyên khách lữ hành mỏi mệt đến dừng chân cầu Đạo.

Xưa kia, khu phố này có nhiều băng đảng tụ tập đã gây bất an nguy hiểm và nhiều vụ chết chóc cho dân cư, từ khi Tu Viện về đây đêm ngày kinh kệ, dân chúng sống được an vui. Đất già-lam Tu Viện Hộ Pháp nơi thường có thánh nhân lui tới và nơi chỗ nương tựa ... (hoan hỷ đọc tiếp bấm vào link) LỜI TRI ÂN và CHÚC PHÚC LÀNHThank you.
 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét